Thụy Sỹ muốn chuyển giao công nghệ tiên tiến cho Việt Nam    
05-11-2018
Vừa qua, đoàn doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ tốt nhất của Thụy Sĩ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư và mong muốn hợp tác chuyển giao những công nghệ tiên tiến cho Việt Nam.
Đà Nẵng kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý    
31-10-2018
Sáng nay, Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý” tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế    
26-10-2018
Trong hai ngày 24 - 25/10/2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế với sự tham gia của 190 học viên. Lớp Tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao công nghệ phục vụ công việc thực hiện chuyển giao công nghệ và tư vấn, nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp khoa học công nghệ thuộc mạng lưới IP-Hub giữa Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Chuyển giao công nghệ đối với ngành công nghiệp hỗ trợ    
22-10-2018
Trong ngành công nghiệp hỗ trợ, để phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam thì việc tiếp cận công nghệ và chuyển giao công nghệ là rất cần thiết.
Chủ động tìm kiếm cơ hội chuyển giao công nghệ từ DN FDI    
18-10-2018
Tỷ lệ chuyển giao công nghệ thành công rất thấp được xem là một trong những hạn chế lớn của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).
TechDemo 2018 ghi nhận 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ với trị giá hơn 240 tỷ đồng    
08-10-2018
Sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Khoa học - Công nghệ Cần Thơ tổ chức trong ba ngày từ 3 đến 5/10/2018 tại TP Cần Thơ. Tại sự kiện, các bên tham gia đã ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ với tổng giá trị hơn 240 tỷ đồng.
Ra mắt Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ - TechDemo 2018    
04-10-2018
Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ là điểm đầu tiên trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và là Điểm kết nối cung cầu công nghệ thứ 7 trên cả nước. Điểm kết nối đi vào hoạt động sẽ lan tỏa và kết nối hệ thống hạ tầng phục vụ cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, đưa nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) mới vào thực tiễn cuộc sống, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
TP.HCM đẩy mạnh chuyển giao công nghệ với Hàn Quốc    
03-10-2018
Ngày 3/10/2018, Sở KHCN TP.HCM phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố (SHTP) tổ chức buổi tọa đàm "Mô hình khung hợp tác thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Việt - Hàn", thu hút sự tham gia của đại diện nhiều trường, viện, doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp khoa công nghệ trên địa bàn, cũng như đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và Sở KHĐT Thành phố.
Kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo 2018)    
20-09-2018
TechDemo 2018 giới thiệu 2.500 nguồn cung công nghệ, 200 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ để hỗ trợ nhu cầu kết nối chuyển giao công nghệ.
VinTech và UTS (Úc) ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ    
19-09-2018
Ngày 19/9/2018, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VinTech (thuộc tập đoàn Vingroup) và Đại học Công nghệ Sydney - UTS (Úc) đã ký bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực, thương hiệu của hai bên. Đây là cột mốc quan trọng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của hai bên trong việc hợp tác, xây dựng hệ sinh thái sáng tạo và nền kinh tế của tương lai.
Liên kết