Để ngành cơ khí TP.HCM phát triển bền vững    
09-10-2018
Ngành cơ khí TP.HCM hiện còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ để phát triển nhanh hơn.
Ngành cơ khí Việt - đổi mới để phát triển    
03-10-2018
Đứng trước ngưỡng cửa cách mạng công nghiệp 4.0, ngành cơ khí Việt còn bộc lộ nhiều yếu kém, cần phải gấp rút đổi mới quản lý trên phạm vi toàn ngành, khắc phục những điểm yếu về công nghệ và thị trường… để theo kịp thời đại mới.
Phát triển CNHT ngành cơ khí tỉnh Quảng Nam    
26-09-2018
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cũng là tỉnh có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ngành cơ khí, những năm gần đây Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho CNHT ngành cơ khí chế tạo và lắp ráp ô tô, tạo đà cho các ngành công nghiệp phát triển.
Cơ hội cho DN cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu    
25-09-2018
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong nước chật vật tự tìm đất sản xuất, khó tiếp cận cơ chế hỗ trợ, một trong những giải pháp để nâng tầm vị thế cho các doanh nghiệp trong nước là thông qua các sân chơi thương mại để chen chân vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn đa quốc gia.
Lạc Hồng chế tạo và chuyển giao thành công Máy phun thử nghiệm dung dịch UV    
11-09-2018
Vừa qua, nhóm dự án của Khoa Cơ điện – Điện tử trường đại học Lạc Hồng đã thiết kế, chế tạo và chuyển giao thành công “Máy phun thử nghiệm dung dịch UV (Ultra - Violet)”; đánh dấu sự thành công trong việc hợp tác chuyển giao công nghệ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Góp phần đưa trường Đại học Lạc Hồng đứng đầu tỉnh Đồng Nai trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.
Tận dụng nguồn vốn ngoại phát triển ngành cơ khí Việt Nam    
07-09-2018
Một lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn đang tiếp tục tìm đường vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp cơ khí... Điều này được dự báo sẽ giúp cho ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước vươn lên trong những năm tới, nếu Việt Nam có chính sách một cách hiệu quả.
Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam thời công nghệ 4.0    
05-09-2018
Ngày 5/9/2018, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) tổ chức Hội thảo "Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0". Hội thảo nhằm thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá những tồn tại, hạn chế của ngành cơ khí Việt Nam và xác định những nguyên nhân của hạn chế, đề ra những giải pháp để phát triển ngành cơ khí Việt Nam trong thời gian tới theo Quyết định 319/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
MTA HANOI2018 - Cơ hội kết nối doanh nghiệp ngành cơ khí    
28-08-2018
Trải qua 5 năm đồng hành, MTA HANOI2018 - Triển lãm quốc tế hàng đầu về về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục mang đến danh mục triển lãm đa dạng cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị, diễn ra từ ngày 16 - 18/10/2018, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội).
Tình hình xuất nhập khẩu máy móc thiết bị của Việt Nam tháng 7/2018    
15-08-2018
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu mặt hàng máy móc thiết bị của nước ta tăng 31,7% so cùng kỳ đạt trên 9,21 tỷ USD; trong khi đó nhập khẩu mặt hàng này lại giảm 11% chỉ đạt 18,86 tỷ USD.
Liên kết