Việt Nam nhập siêu 1,54 triệu USD máy móc, thiết bị trong 10 tháng đầu năm 2018    
26-11-2018
Nhập khẩu máy móc, thiết bị của cả nước tăng khá mạnh trong tháng quado ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi cả hai nước đang trả đũa những máy móc, công nghệ có liên quan đến sở hữu trí tuệ.
Tình hình sản xuất máy móc, thiết bị tháng 10/2018    
12-11-2018
Sản lượng một số chủng loại máy móc, thiết bị trong tháng 10/2018 nhìn chung tăng so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.
Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cơ khí tại Việt Nam    
09-11-2018
DN Hàn Quốc hiện đã đầu tư khoảng 45 tỷ USD vào Việt Nam với khoảng 4.600 DN; riêng Công ty Samsung ở Việt Nam nay đã vươn tới con số 50 tỷ USD kim ngạch XK mỗi năm. Điều đó cho thấy nhu cầu về máy công cụ, cơ khí chính xác của DN Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn. Những lợi thế của Việt Nam như tình hình kinh tế-xã hội ổn định, dân số trẻ, thị trường tiêu thụ lớn, cơ hội XK cao và những ưu đãi của chính phủ và các địa phương, nhờ đó các DN của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như cơ khí.
Hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí    
02-11-2018
Việt Nam – Nhật Bản đã và đang hợp tác tốt trong nhiều lĩnh vực; trong đó, ngành công nghiệp chế tạo, chế biến chiếm tỷ lệ cao nhất trong đầu tư FDI của Nhật Bản vào Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam – Nhật Bản tập trung hợp tác vào 6 lĩnh vực, gồm điện tử, máy nông nghiệp, chế biến nông thủy sản, đóng tàu, sản xuất ô tô và phụ tùng, môi trường và năng lượng. Đây là cơ hội tốt để DN trong ngành công nghiệp cơ khí hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư.
Tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu máy móc thiết bị của Việt Nam tháng 9/2018    
26-10-2018
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu mặt hàng máy móc thiết bị của nước ta đạt trên 12,14 tỷ USD, tăng 30,4% so với cùng kỳ 2017. Trong khi nhập khẩu giảm 9,4% đạt 14 tỷ USD.
Ngành cơ khí Khánh Hòa tạo vị thế nhất định    
22-10-2018
Thời gian qua, công nghiệp cơ khí tại Khánh Hòa đã tạo được những vị thế nhất định. Cơ khí chế tạo máy chế biến cà phê và cơ khí phụ trợ đóng tàu là 2 lĩnh vực rất mạnh của tỉnh. Đây cũng là những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn.
Để ngành cơ khí TP.HCM phát triển bền vững    
09-10-2018
Ngành cơ khí TP.HCM hiện còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ để phát triển nhanh hơn.
Ngành cơ khí Việt - đổi mới để phát triển    
03-10-2018
Đứng trước ngưỡng cửa cách mạng công nghiệp 4.0, ngành cơ khí Việt còn bộc lộ nhiều yếu kém, cần phải gấp rút đổi mới quản lý trên phạm vi toàn ngành, khắc phục những điểm yếu về công nghệ và thị trường… để theo kịp thời đại mới.
Phát triển CNHT ngành cơ khí tỉnh Quảng Nam    
26-09-2018
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cũng là tỉnh có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ngành cơ khí, những năm gần đây Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực xây dựng chiến lược phát triển lâu dài cho CNHT ngành cơ khí chế tạo và lắp ráp ô tô, tạo đà cho các ngành công nghiệp phát triển.
Cơ hội cho DN cơ khí tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu    
25-09-2018
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong nước chật vật tự tìm đất sản xuất, khó tiếp cận cơ chế hỗ trợ, một trong những giải pháp để nâng tầm vị thế cho các doanh nghiệp trong nước là thông qua các sân chơi thương mại để chen chân vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn đa quốc gia.
Liên kết