TPHCM đã tổ chức Triển lãm Quốc tế máy móc - Thiết bị công nghiệp tại Việt Nam (VIMAF) và Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF) năm 2018.

Các hoạt động này nhằm hỗ trợ các DN CNHT tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu, từ ngày 12-14/12, lần đầu tiên Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM (Sở Công Thương TPHCM) phối hợp với Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) và các đơn vị liên quan.

Triển lãm có quy mô 450 gian hàng của 300 DN trong nước và quốc tế. Trong đó có 30% sản phẩm CNHT Việt Nam. Tham gia triển lãm, các DN Việt Nam khẳng định những sự kiện này sẽ đem lại nhiều cơ hội lớn cho họ, giúp cập nhật các xu hướng, công nghệ hàng đầu của thế giới; đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng mạng lưới kinh doanh, bán hàng...

Tại triển lãm, hơn 100 DN Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều nhu cầu về sản phẩm CNHT cần DN Việt Nam cung ứng như trang thiết bị phụ tùng cho hệ thống tự động hóa; sản phẩm CNHT công nghệ cao; máy và dụng cụ gia công kim loại; thiết bị trong nhà máy và thiết bị điện; phụ kiện, vật liệu công nghiệp…

Trong khuôn khổ triển lãm đã diễn ra chương trình kết nối cung cầu giữa các DN Việt Nam và Hàn Quốc. 

Thời gian qua, TPHCM đặc biệt quan tâm đến việc phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Đồng thời thu hút đầu tư phát triển các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố, trong đó phát triển CNHT là nền tảng, động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp thành phố trong thời gian tới.

Được biết, Sở Công Thương TPHCM và các sở, ban ngành hiện đang tham mưu cho UBND TPHCM xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực, tập trung các nhóm chính sách bao gồm hỗ trợ về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học công nghệ, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu. Đây cũng là động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp trong thời gian tới.

 

VIA tổng hợp

12-12-2018

Các tin khác

Liên kết