Doanh số xe Toyota tại thị trường ô tô Trung Quốc được hãng cho biết có thể sẽ tăng đến 8,5% trong năm 2018 nhờ các mẫu xe mới được phát triển trên kiến ​​trúc xe toàn cầu mới TNGA.

Toyota Motor Corp. dự đoán rằng doanh số của hãng tại Trung Quốc sẽ tăng hơn 8,5% trong năm 2018, mặc dù thị trường sẽ suy giảm trong nửa cuối năm. 

Toyota đạt được mức tăng trưởng này là nhờ các mẫu xe mới được phát triển trên kiến ​​trúc xe toàn cầu mới của hãng, được gọi tắt là TNGA, mặc dù không tiết lộ doanh số của các mẫu xe. Theo đó, Toyota đã bắt đầu bán ra 3 mẫu xe sử dụng kiến trúc TNGA tại Trung Quốc kể từ năm 2017: bao gồm mẫu sedan Camry thế hệ thứ tám trong năm ngoái, cùng với mẫu crossover subcompact C-HR và sedan Izoa trong tháng 6.

Bên cạnh đó, tại triển lãm ô tô Quảng Châu, Toyota đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu xe thứ 4 sử dụng TNGA của hãng, mẫu sedan Avalon được tái trang bị. Trong khi đó, hãng cũng tung ra thêm hai mẫu xe khác được phát triển trên kiến ​​trúc này - mẫu Corolla và Levin tái thiết kế.

Trong 10 tháng đầu năm nay, doanh số xe Toyota tại thị trường ô tô Trung Quốc đã tăng 13% mà không tiết lộ chi tiết doanh số. Trong khi đó, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong toàn ngành công nghiệp ô tô, doanh số xe con và xe tải hạng nhẹ đã giảm 0,1% trong năm nay.

 

Được biết, trong năm 2017, Toyota đã bán được khoảng 1,29 triệu xe tại Trung Quốc, tăng 6,6% so với năm 2016.

VIA tổng hợp

28-11-2018
Liên kết