Anglo American, một trong những công ty khai thác mỏ hàng đầu thế giới, đã yêu cầu chính phủ Angola cấp giấy phép thăm dò kim loại cơ bản tại nước này.

Được biết, Anglo, công ty hiện đang khai thác các mỏ kim cương, đồng, platin trên khắp thế giới đã trình một thỏa ước hợp đồng đầu tư vào ngành khai thác mỏ tại quốc gia miền nam châu Phi này.

Điều này khiến cho Anglo American trở thành đối tác khai thác mỏ đầu tiên yêu cầu giấy phép thăm dò tại Angola kể từ khi tổng thống João Lourenço phát triển ngành khai thác mỏ tại đây và ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài.

Công ty cũng đã khẳng định mối quan tâm trên của mình và cho biết nó phù hợp với chương trình thăm dò toàn cầu, kể cả những hoạt động thăm dò khác tại Brazil.

Trong giai đoạn giá các loại nguyên vật liệu đang hồi phục, các công ty khai thác mỏ rất cẩn trọng trong việc nâng cao mức đầu tư trong công tác thăm dò, công tác được cho là rất tốn kém và nhiều rủi ro.

Hiện Angola được xem là quốc gia có nhiều tiềm năng trong khai thác đồng, quặng sắt và vàng. Với những kim loại cơ bản, theo các số liệu thăm dò, cấu trúc địa chất quan trọng nhất là tại khu vực vành đai đồng Cuando Cubango và Uige, lần lượt tiếp giáp với biên giới Zambia và Công Gô, cũng như các khu vực Moxico, Cunene và Huíla.

VIA tổng hợp

01-11-2018
Liên kết