Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su (VietnamPlas 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, TPHCM ngày 4-10, thu hút 520 nhà cung cấp đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

VietnamPlas 2018 thu hút 520 nhà cung cấp hàng đầu từ 14 quốc gia trên thế giới gồm Bỉ, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Singapore, Hà Lan, Ba Lan, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam, trưng bày sản phẩm trên diện tích 18.000 mét vuông.

VietnamPlas 2018 thu hút nhiều tên tuổi danh tiếng trong ngành như WAPS, Polystar, Lung Meng, Haitian, Persian Gulf Polymer, LS Mtron… Sự tham gia đông đảo của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới giúp VietnamPlas 2018 trở thành diễn đàn thương mại hàng đầu, giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất trong nước và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Với quy mô diện tích hơn 18.000m2, triển lãm trưng bày các giải pháp sản xuất tốt và hiện đại cho ngành nhựa và cao su trong nước cũng như cập nhật kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành. Trong ngày đầu khai mạc, khá nhiều doanh nghiệp nhựa trong và ngoài nước đã đến tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất nhựa.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, từ hơn một thập kỷ qua, ngành nhựa luôn duy trì tăng trưởng trung bình ở mức 2 con số về khối lượng nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm nhựa. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành nhựa trong nước là rất lớn. Thị trường xuất khẩu được đánh giá còn nhiều tiềm năng và có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước.

Để cạnh tranh tốt hơn, giới chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất phải tính đến chuyện đầu tư máy móc mới, đặc biệt là những công nghệ sản xuất tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường… Đây là lý do mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp máy móc thiết bị trong ngành này tìm đến thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, trong thời gian triển lãm sẽ diễn ra 2 hội thảo chuyên đề: "Giới thiệu tổng quan về ngành nhựa Việt Nam, hiện trạng, tiềm năng và triển vọng của ngành nhựa trong nước, cải tiến công nghệ và mô hình quản lý; và hội thảo về “Thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Quỹ Bảo vệ môi trường cùng Hiệp hội nhựa Việt Nam tổ chức.

VIA

05-10-2018

Các tin khác

Liên kết