Nhận thức được vai trò của công tác truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong việc nâng cao giá trị xuất khẩu, quản lý nhập khẩu hiệu quả, chống gian lận thương mại…, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc - Góp phần tạo thuận lợi thương mại”.

          Truy xuất nguồn gốc đang là một yêu cầu trở nên phổ biến đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, nhận thức và hiểu biết của các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp về vấn đề này còn hạn chế. Trước tình hình đó, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại”. Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về vấn đề truy xuất nguồn gốc để tận dụng tốt các cơ hội phát triển, vượt qua khó khăn thách thức trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia hội nhập sâu rộng, gia tăng xuất khẩu và quản lý tốt nhập khẩu. Đồng thời, định hướng các doanh nghiệp có đóng góp hiệu quả vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

          Cùng với sự vận động của thị trường, yêu cầu đối với hàng hoá của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn theo hướng tìm hiểu sâu về các sản phẩm. Sự quan tâm của người tiêu dùng không chỉ giới hạn ở chất lượng hay mẫu mã mà còn bao gồm cả các thông tin liên quan đến quá trình tạo ra sản phẩm và đưa sản phẩm đến khách hàng cuối cùng, đặc biệt với những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ như dược phẩm, thực phẩm, đồ uống... Theo đó, việc truy xuất nguồn gốc hàng hoá dần trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất, kinh doanh, mang lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội.

            Lịch diễn ra sự kiện :

            Hội thảo: “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại”

            Thời gian: Từ 8h đến 12h, ngày 24 tháng 8 năm 2018

            Địa điểm: Tầng 7, Trung tâm Hội nghị Công Đoàn, số 1A Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

           Hội thảo sẽ có sự tham gia, trình bày và thảo luận trực tiếp từ đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, các doanh nghiệp logistics, giám định, bảo hiểm, ngân hàng, các tổ chức nghiên cứu - đào tạo. Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị báo chí - truyền thông.

          Các nội dung chính sẽ được trao đổi tại Hội thảo: Tại sao truy xuất nguồn gốc giúp đẩy mạnh xuất khẩu, quản lý nhập khẩu? Truy xuất nguồn gốc trong phục vụ sản xuất xuất khẩu; Ứng dụng vào thực tế việc truy xuất nguồn gốc tại Việt Nam và thế giới như thế nào để tạo thuận lợi thương mại? Bài học về truy xuất nguồn gốc góp phần tạo thuận lợi thương mại.

         Tại Hội thảo cũng sẽ diễn ra lễ ký kết của một số doanh nghiệp, tổ chức để triển khai ứng dụng truy xuất nguồn gốc đối với hàng hóa xuất khẩu, qua đó kết nối, hỗ trợ một số vùng miền tiêu thụ nông sản.

            Để đăng ký tham dự, vui lòng truy cập trang https://goo.gl/A34euM

            Thông tin chi tiết về Hội thảo, xin liên hệ:

            - Chị Tạ Thanh Ngân, 091 215 6461, Email:  tathanhngan1308@gmail.com

            - Chị Vương Thị Oanh, 094 354 3036, Email: oanhvt@moit.gov.vn

VIA

17-08-2018
Liên kết