Sáng 6/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018 ) đã chính thức khai mạc.

Triển lãm có quy mô hơn 10.000 m2 cùng 450 gian trưng bày. Ngoài các sản phẩm trưng bày chính là các dòng xe tải xe buýt, xe thương mại, xe chuyên dụng..., Vietnam AutoExpo 2018 còn có sự góp mặt của 4 hãng xe máy phân khối lớn nổi tiếng thế giới như Ducati, Harley Davidson, Triump cùng hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế về công nghiệp phụ trợ, các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô...

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 còn diễn ra hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam”.

Tại hội thảo đã có nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp gửi đến cơ lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Tài chính về các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Theo đại diện Cục Công nghiệp, hiện các cơ quan đang nghiên cứu xây dựng Luật Công nghiệp hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển nghành công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực ô tô nói riêng và công nghiệp phụ trợ nói chung. Bên cạnh đó sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này. Bộ cũng đang xây dựng các trung tâm công nghệ cũng như các trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, dữ liệu công nghiệp hỗ trợ cho việc sản xuất lắp ráp ô tô. Đầu tư có trọng điểm cho các công nghệ chiếc lược sản phẩm trọng điểm giúp tạo ra những đột phá cho ngành công nghiệp này.

Ngoài ra, hội thảo cũng là nơi để các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước có thể tìm được tiếng nói chung để phát triển nghành công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước.

VIA tổng hợp

06-06-2018

Các tin khác

Liên kết